ในปัจจุบัน คนส่วนใหญ่นิยมการรีโนเวทคอนโดเก่าๆ ให้ดูมีสีสันและน่าอยู่ยิ่งขึ้น แทนที่จะขายและซื้อคอนโดใหม่ ซึ่งหลายคนก็เกิดความสงสัยว่าแล้วการรีโนเวทมันดีอย่างไร สามารถทำได้จริงหรือ และต้องใช้ค่าใช้จ่ายมากน้อยแค่ไหน ทำแล้วคุ้มค่าจริงหรือเปล่า วันนี้เราจะพาคุณไปดูข้อดีของการรีโนเวทกัน

1. ประหยัดค่าใช้จ่าย

การรีโนเวทก็คือการปรับปรุงและแปลงโฉมห้องคอนโดซะใหม่ ให้ดูน่าอยู่ยิ่งขึ้น ซึ่งจะใช้งบประมาณน้อยมาก และคุ้มค่ากว่าการซื้อคอนโดใหม่มากทีเดียว ถึงแม้ว่าจะขายคอนโดเก่าเพื่อซื้อใหม่ก็ตาม เพราะบางครั้งราคาที่ขายได้ก็ไม่คุ้มนั่นเอง ดังนั้นสำหรับใครที่มีงบน้อย แต่อยากให้ห้องคอนโดดูมีสีสันมากขึ้น การรีโนเวทนี่แหละ เป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

2. ได้คอนโดที่ดูสวยน่าอยู่ยิ่งขึ้น

จากห้องคอนโดที่ดูเก่า อับทึบ และไม่ค่อยน่าอยู่สักเท่าไหร่ เมื่อทำการรีโนเวทคอนโด จะทำให้ห้องคอนโดของคุณดูสวยแปลกตา เหมือนกับได้อยู่ในคอนโดใหม่แกะกล่องกันเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อลองคิดค่าใช้จ่ายในการรีโนเวทเปรียบเทียบกับการซื้อคอนโดใหม่แล้ว บอกเลยว่าคุ้มค่าสุดๆ เพราะจ่ายแค่ไม่กี่บาทก็ได้ห้องใหม่ที่สวยโดนใจ โดยไม่ต้องลงทุนราคาแพงเพื่อซื้อคอนโดใหม่นั่นเอง ที่สำคัญคือคุณสามารถรีโนเวทตกแต่งได้ตามต้องการ อยากได้สไตล์ไหน ก็จัดเต็มกันได้อย่างเต็มที่เลย

3. เพิ่มมูลค่าให้กับคอนโด

การรีโนเวท สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับคอนโดได้ดี ไม่ว่าคุณจะต้องการขาย หรือปล่อยให้เช่า ก็สามารถตีราคาสูงกว่าเดิมได้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นราคาที่คุ้มค่ามากทีเดียว โดยจะเห็นได้ชัดเจนเลยว่า การประเมินราคาขายและราคาให้เช่าของคอนโดของคุณ ทั้งก่อนและหลังการรีโนเวทนั้น ราคาที่ประเมินจะต่างกันมาก และราคาหลังการรีโนเวทก็เป็นราคาที่น่าพอใจอย่างมากเลยล่ะ ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังคิดจะขายหรือปล่อยเช่าคอนโด ควรยอมลงทุนกับการรีโนเวทคอนโดสักนิด แล้วคุณจะได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่าแน่นอน

และนี่ก็คือข้อดีของการรีโนเวทคอนโด ที่ไม่เพียงแต่จะทำให้ห้องคอนโดเก่าๆ ดูสวย ปลอดโปร่งและน่าอยู่มากขึ้นเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการทำกำไร จากการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย ดังนั้นมีคอนโดเก่าๆ ก็อย่าเพิ่งปล่อยทิ้งให้กลายเป็นคอนโดร้างนะ มาแปลงโฉมด้วยการรีโนเวทแบบง่ายๆ ให้กลายเป็นคอนโดใหม่ ในงบสุดประหยัดกันดีกว่า