หากคุณมีคอนโดเก่าๆ ที่ทิ้งไว้โดยไม่ได้เข้าไปอยู่ ครั้นจะขายก็ไม่ได้ราคา ลองมารีโนเวท คอนโดเก่ากันไหม เพื่อให้คอนโดดูมีสีสัน แปลกใหม่และมีความน่าอยู่มากขึ้น ซึ่งถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้มาอยู่เอง แต่ก็สามารถปล่อยเช่าเพื่อทำกำไรได้เช่นกัน และวันนี้เราก็มีไอเดียการรีโนเวท คอนโดเก่า ซึ่งอิงมาจาก http://pantip.com/topic/32671712   ที่รับรองได้ว่าจะสามารถเปลี่ยนห้องคอนโดโทรมๆ ให้ดูเหมือนใหม่ได้อย่างทันใจ แถมใช้งบประมาณไม่เกิน 100,000 บาทอีกด้วย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการนำไปปรับใช้กับห้องคอนโดของคุณนั่นเอง โดยจากที่อ้างอิงมา มีค่าใช้จ่ายแค่ 85,000 บาทเท่านั้น

เปลี่ยนจากไฟออฟฟิศ เป็นดาวน์ไลท์

แต่ก่อนห้องนี้เคยใช้ไฟแบบไฟออฟฟิศ ซึ่งก็ให้แสงสว่างที่ดูไม่ค่อยเจิดจ้าสักเท่าไหร่ จึงได้เปลี่ยนมาใช้เป็นไฟดาวน์ไลท์แทน ซึ่งก็ทำให้ห้องดูเรียบหรูยิ่งขึ้น และให้แสงที่สว่างจ้าดูสบายตา ที่สำคัญคือดาวน์ไลท์ สามารถปิดร่องรอยเก่าที่เคยใช้ไฟแบบออฟฟิศได้อย่างมิดชิด โดยไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรมากกมายเลย

ทาสีกำแพงสีดำ เพิ่มความแปลกใหม่

จากกำแพงสีขาวธรรมดา ที่มีรอยด่างแสดงถึงความเก่ากึก เปลี่ยนมาทาทับด้วยสีดำ ได้ความรู้สึกแปลกใหม่และทำให้ดูลึกลับ น่าค้นหาเป็นอย่างมาก แต่เพื่อไม่ให้ดูทึบจนเกินไป อาจทาสลับกับสีขาว ซึ่งก็จะทำให้ห้องคอนโดดูสวยโดดเด่นไม่น้อยเลยทีเดียว

ปูกระเบื้องพื้นลายไม้

ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ ซึ่งจะตัดกับสีดำขาวของกำแพงห้องอย่างสวยงามพอดี และให้บรรยากาศที่น่าอยู่ยิ่งขึ้นหรือหากใครไม่ชอบก็อาจเลือกเป็นกระเบื้องปูพื้นแบบอื่นๆ ได้เช่นกัน

แปลงโฉมห้องน้ำด้วยกระเบื้อง

แปลงโฉม รีโนเวทห้องน้ำใหม่ ด้วยการปูพื้นห้องน้ำด้วยกระเบื้องแบบสาก เพื่อป้องกันไม่ให้ลื่นล้มได้ง่าย และปูผนังด้วยกระเบื้องติดผนัง เพื่อให้ดูสวยงามและมีบรรยากาศที่ชวนให้รู้สึกอยากอาบน้ำมากขึ้น นอกจากนี้อาจเพิ่มอ่างล้างหน้าเข้าไปด้วยก็ได้

ตกแต่งส่วนอื่นๆ ตามต้องการ

นอกจากหลักๆ ที่ได้กล่าวมาแล้ว ก็เหลือการตกแต่งแบบรายย่อย ที่คุณสามารถตกแต่งได้ตามต้องการ เช่น เตียงนอน เฟอร์นิเจอร์ ตู้ โต๊ะ ชั้นวางของและของประดับตกแต่งอื่นๆ นั่นเอง

ไม่ยากเลยใช่ไหมเอ่ยกับการรีโนเวท คอนโดเก่า ซึ่งหากใครกำลังคิดที่จะรีโนเวทห้องคอนโดของตนเองอยู่ล่ะก็ สามารถนำไอเดียการรีโนเวทแบบนี้ไปปรับใช้ได้เลย รับรองว่าคุณจะได้คอนโดที่เหมือนใหม่ แถมดูสวยหรู น่าอยู่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย