อยากจะรีโนเวทคอนโดใหม่ แต่มีงบประมาณแค่น้อยนิด ก็ไม่รู้จะเริ่มรีโนเวทอย่างไรดี ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะเรามีไอเดียสุดเจ๋ง ที่จะช่วยให้คุณรีโนเวทคอนโดได้อย่างง่ายดาย ในงบประมาณที่จำกัดมากๆ แบบว่าเป็นไอเดียที่เอาใจคนงบน้อยกันสุดๆ เลยทีเดียว ว่าแล้วมาดูกันเลยดีกว่า ว่ามีเทคนิคการรีโนเวทคอนโด งบน้อย อย่างไร

ประตูเก่าและโทรมมาก

คอนโดที่ปล่อยทิ้งไว้นานๆ อาจจะมีสภาพของประตูห้องที่ดูเก่าและโทรมมาก แบบว่าเปิดประตูทีนี่แทบกลัวจะหลุดมาตามแรงเปิดเลยทีเดียว แนะนำให้เปลี่ยนประตูใหม่ ซึ่งไม่เพียงแต่ประตูห้องคอนโดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประตูห้องน้ำและห้องอื่นๆ ภายใน ที่มีการทรุดโทรมอีกด้วย โดยสำหรับประตูที่เลือกใช้นั้นไม่จำเป็นต้องแพง แค่ดูสวยสะอาดตา และใช้ปิดล็อกได้ดีก็พอ

โซฟาสีจืดชืดและมีรอยขาด

สำหรับโซฟา เมื่อทิ้งไว้นานๆ จะมีสีที่จืดชืดลงและอาจมีรอยขาดตามสภาพการใช้งานได้ ซึ่งก็ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่หรอกนะ หากไม่เกินเยียวยาจริงๆ แนะนำให้นำไปหุ้มใหม่ หากเป็นโซฟาหนัง โดยเลือกที่มีสีสันสวยงาม สะดุดตา เพื่อให้ห้องดูโดดเด่นยิ่งขึ้น ส่วนโซฟาไม้แนะนำให้ทาสีและเคลือบเงาใหม่ แค่นี้ก็ได้โซฟาตัวใหม่ที่น่าใช้ยิ่งกว่าเดิมแล้ว

หลอดไฟเก่า แสงไฟดูหม่นๆ

หลอดไฟเก่ามาก และแสงไฟดูหม่นๆ จึงทำให้ห้องคอนโดดูเก่าและมีบรรยากาศที่อึดอัดไปด้วย ควรเปลี่ยนหลอดไฟใหม่ โดยเลือกที่มีความสว่างที่สุด เน้นที่เป็นแสงสีขาวนะ เพื่อให้ห้องดูสบายตาและดูกว้างขวางขึ้นด้วยนั่นเอง ซึ่งก็เป็นอีกเทคนิคหนึ่งในการรีโนเวทคอนโด งบน้อย ที่จะช่วยเพิ่มความโล่งโปร่งให้กับห้องคอนโด โดยไม่ต้องขยับขยายอะไรมากเลย แถมใช้งบประมาณเพียงน้อยนิดอีกด้วย

ห้องดูแคบและรกมาก

ห้องแคบและดูรกเป็นอย่างมาก แค่จัดเก็บของให้เป็นระเบียบ และจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ตู้ ชั้นวางของให้ชิดมุมทั้งหมด ก็จะทำให้ห้องคอนโดดูกว้างขวางมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว ที่สำคัญอย่าลืมทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ให้สะอาดหมดจดด้วยนะ

ต้องการปรับปรุงห้องคอนโดของคุณใหม่ ก็ทำได้ด้วยการรีโนเวทคอนโด งบน้อย ที่ใช้ค่าใช้จ่ายไม่มาก แถมยังสามารถเนรมิตคอนโดที่ดูเก่าและมีสภาพเสื่อมโทรม ให้กลายเป็นคอนโดที่ดูสวยและดูใหม่เอี่ยมน่าใช้งานสุดๆ ซึ่งหากใครที่ต้องการปล่อยเช่าคอนโด การรีโนเวทใหม่ ก็จะทำให้คุณปล่อยเช่าได้ง่ายขึ้นและได้ราคาดีอีกด้วย