เมื่อคุณวางแผนที่จะประกาศขายคอนโด นอกจากการเตรียมพร้อมเรื่องของการลงประกาศและมองหานายหน้าที่จะช่วยทำหน้าที่ขายคอนโดให้กับคุณแล้ว ก็ต้องใส่ใจในเรื่องของการดูแลทำความสะอาดคอนโดด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อให้พร้อมสำหรับการขายอยู่ตลอดเวลานั่นเอง และเราก็มีวิธี การดูแลคอนโด สำหรับคนที่กำลังจะขายคอนโดมิเนียมมาแนะนำกัน ดังนี้

เปิดหน้าต่างไล่ความอับ

เชื่อว่าคนส่วนใหญ่คงจะปล่อยคอนโดที่ไม่ได้ใช้ไว้โดยไม่ได้เข้ามาทำความสะอาดเลย และแน่นอนว่าจะต้องเต็มไปด้วยฝุ่นและมีกลิ่นอับอย่างมาก ดังนั้นเมื่อคุณกำลังคิดที่จะขาย คุณควรเข้าไปเปิดหน้าต่างเพื่อไล่ความอับเสียก่อน โดยเลือกวันที่แดดจ้า ท้องฟ้าดูโปร่งที่สุด เพราะจะช่วยไล่ความอับชื้นได้ดี แถมยังทำให้ห้องมีบรรยากาศที่บริสุทธิ์มากขึ้นอีกด้วย

เช็ดถูทำความสะอาด ทุกซอกทุกมุม

ห้องคอนโดที่มีความสะอาด ไร้ฝุ่นผงและคราบสกปรก จะดูน่าใช้งานและโดนใจลูกค้าเป็นที่สุด ดังนั้นคุณควรทำความสะอาดยกใหญ่ โดยปัดกวาดเช็ดถูให้หมดทุกซอกทุกมุมของห้อง เพื่อให้ห้องคอนโดดูใหม่เอี่ยมเหมือนไม่เคยทิ้งร้างมาก่อนเลย ยิ่งถ้ามีขยะหรือของไม่ใช้แล้ว ก็ควรเก็บทิ้งหรือเก็บขายของเก่าให้หมด อย่าให้เหลือรอดมาเป็นจุดด้อยของห้องได้นะ

ตรวจเช็คและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

จุดที่สึกหรอของห้องคอนโด อาจเป็นอุปสรรคของการขายคอนโดได้ ดังนั้นคุณจึงต้องตรวจเช็คและซ่อมแซมในส่วนที่มีความสึกหรอให้หมด เพื่อไม่ให้ห้องคอนโดของคุณมีจุดบอดที่อาจทำให้ลูกค้าชิ่งหนีตั้งแต่แรกเห็นได้นั่นเอง

ปรับปรุงให้ดูสวยน่าอยู่ขึ้น

ห้องคอนโดจะขายได้ง่ายขึ้น หากคุณปรับปรุงและต่อเติมให้ห้องคอนโดดูสวยน่าอยู่ยิ่งขึ้น เช่น การทาสีผนังห้องใหม่ ปูพื้นใหม่ หรือการตกแต่งด้วยของประดับที่จะช่วยเสริมให้ห้องดูสวยเก๋มีสไตล์ และได้บรรยากาศที่เพอร์เฟ็กต์สุดๆ ซึ่งก็เป็นอีกวิธี การดูแลคอนโด ที่จะทำให้คุณมีโอกาสขายคอนโดได้ง่ายขึ้นอีกเป็นเท่าตัว แถมยังช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับคอนโดของคุณอีกด้วย

และนี่ก็คือวิธี การดูแลคอนโด พร้อมปรับปรุงแต่งเติมให้ห้องคอนโดของคุณมีความสวยน่าอยู่ และพร้อมสำหรับการขายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเรื่องของความสะอาดไม่ควรละเลยเป็นอันขาด เพราะคนส่วนใหญ่จะนิยมซื้อคอนโดที่สะอาดและดูใหม่เอี่ยม น่าใช้งาน มากกว่าคอนโดที่ดูเก่าแถมสกปรกอีกต่างหาก รู้แบบนี้แล้ว ก็มาแปลงโฉมห้องคอนโดของคุณให้พร้อมขายกันด่วนเลย