ด้วยธุรกิจเช่าคอนโดกำลังมาแรงและสามารถทำกำไรได้สูง จึงทำให้หลายคนหันมาซื้อคอนโดเพื่อปล่อยเช่าเก็งกำไรกันมากขึ้น แต่ก่อนจะปล่อยเช่าได้นั้น คุณจะต้องดูแลคอนโดให้มีสภาพที่เหมาะกับการใช้งานและโดนใจผู้เช่าเสียก่อน ซึ่งวันนี้เราก็มีวิธี การดูแลคอนโด สำหรับปล่อยเช่ามาฝากกัน ดังนี้

เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่แข็งแรง คงทน

ผู้เช่าส่วนใหญ่ จะนิยมห้องคอนโดที่มีเฟอร์นิเจอร์พร้อม ดังนั้นหากคุณคิดจะปล่อยให้เช่าคอนโดล่ะก็ คุณจะต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์มาจัดตกแต่ง โดยเน้นที่ความแข็งแรง คงทนและประโยชน์ในการใช้สอยมากกว่าความสวยงาม เพื่อให้เกิดความคุ้มค่า และไม่ต้องกังวลว่าผู้เช่าอาจจะทำพังได้โดยง่ายนั่นเอง ซึ่งระหว่างยังไม่มีผู้เช่า คุณก็ต้องหมั่นมาดูแลทำความสะอาดบ่อยๆ ด้วย

ครบครันด้วยอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า

ห้องคอนโดที่สะดวกสบายและน่าอยู่ จะต้องมีเครื่องใช้ฟ้าอย่างครบครัน และมีการจัดวางอย่างเป็นระเบียบในจุดที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งคุณจะต้องหมั่นตรวจเช็คสภาพการใช้งานของอุปกรณ์ใช้ไฟฟ้าและทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อให้พร้อมสำหรับผู้เช่าใหม่ตลอดเวลานั่นเอง

ฆ่าเชื้อ ลดกลิ่นอับ ด้วยการเปิดหน้าต่างบ่อยๆ

ถึงแม้ว่าจะไม่มีผู้เช่า แต่คุณก็ไม่ควรละเลยการดูแลคอนโดเป็นอันขาด ซึ่งช่วงที่ว่างคนนี่แหละ ที่คุณจะต้องหมั่นมาดูแลห้องคอนโดของคุณอยู่เสมอ เพราะอาจจะมีฝุ่นผงที่เต็มไปด้วยเชื้อแบคทีเรีย และห้องมีกลิ่นอับได้ โดยคุณจะต้องเปิดหน้าต่างให้ห้องได้รับแสงแดดบ่อยๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยขจัดเชื้อแบคทีเรียและฝุ่นผงแล้ว ก็ยังช่วยลดกลิ่นอับให้ห้องมีกลิ่นที่สดชื่นอยู่ตลอดอีกด้วย

ทำความสะอาดยกใหญ่ เมื่อผู้เช่าย้ายออก

ทุกครั้งที่มีผู้เช่าย้ายออกไป คุณควรจะมาทำความสะอาดคอนโดชุดใหญ่ ด้วยการปัดกวาด นำของที่ไม่ได้ใช้ออกทิ้ง รวมทั้งซ่อมแซมในจุดที่สึกหรอ ให้อยู่ในสภาพดีพร้อมกับการใช้งานด้วย และก่อนจะมีผู้มาเช่าใหม่ ก็ควรเข้ามาทำความสะอาดอีกครั้งเช่นกัน ทั้งนี้ก็เพราะห้องคอนโดที่มีความสะอาดน่าใช้ตั้งแต่วันแรกที่เข้าอยู่ จะทำให้ผู้เช่ารู้สึกประทับใจและอยากเช่าคอนโดไปนานๆ

และนี่ก็คือการดูแลคอนโด ที่มีไว้สำหรับปล่อยให้เช่า ซึ่งหลายคนอาจจะคิดว่าคอนโดเช่าไม่จำเป็นต้องดูแลอะไรมากมาย ไว้เป็นหน้าที่ของผู้เช่าเอง แต่ความจริงแล้ว การที่เราเตรียมคอนโดให้พร้อมอยู่เสมอ โดยเฉพาะเรื่องของความสะอาดและสิ่งอำนวยความสะดวก ก็จะทำให้ผู้เช่ารู้สึกประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ามาเห็น และยังทำให้คอนโดของคุณดูน่าอยู่จนใครๆ ก็อยากมาเช่าอีกด้วย